Báo giá xi măng mới cập nhật ngay hôm nay

Giá xi măng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi xi măng là loại vật liệu quan trọng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng, chế tạo máy, cơ khí kỹ thuật, sản xuất công nghiệp. Giá bán xi măng sẽ có sự biến động nhất định qua từng năm và cũng phụ thuộc vào thị trường, đơn vị sản xuất. Bài viết sau đây của Xây dựng Tiên Phong sẽ mang đến cho bạn những cập nhật mới nhất về chủ đề này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Bảng giá xi măng các loại mới nhất hiện nay ra sao?
Bảng giá xi măng các loại mới nhất hiện nay ra sao?

Tìm hiểu chung về xi măng

Xi măng là chất kết dính được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Loại vậy liệu này được sản xuất bằng cách nghiền clinker, thạch cao và các chất phụ gia khác. Khi xi măng tiếp xúc với nước, phản ứng thủy hóa sẽ xảy ra và tạo thành hỗn hợp dạng hồ. Sau khi hình thành các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu quá trình ninh kết và hóa cứng. Cuối cùng, sau khi cứng hoàn toàn ta sẽ được một vật liệu có độ ổn định cũng như cường độ nhất định.

Bao bì của mỗi bao xi măng sẽ có những thông tin cơ bản như sau:

 • Hãng sản xuất: Tên công ty, đơn vị sản xuất xi măng.
 • Loại xi măng: Bao gồm hai loại xi măng là xi măng trắng và xi măng đen.
 • Khối lượng: Thông thường mỗi bao sẽ có khối lượng 50kg.
 • Mác xi măng: Gồm hai loại chính là PC (PC30, PC40, PC50) và PCB (PCB 30, PCB 40, PCB 50).
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc quá trình đông kết (phút), cường độ bền nén sau 3 ngày (MPa), cường độ bền nén sau 28 ngày (MPa), độ nghiền mịn trên sàn (%) và bề mặt riêng (cm2/g). Hàm lượng khác (tùy thuộc vào mác xi măng và nhà sản xuất).
Trên bao xi măng luôn có đầy đủ thông tin về sản phẩm
Trên bao xi măng luôn có đầy đủ thông tin về sản phẩm

Ứng dụng của xi măng trong đời sống

Xi măng là vật liệu không thể thiếu đối với tất cả các dự án, công trình xây dựng hiện nay. Chúng được sử dụng làm chất kết dính nhiều vật liệu lại với nhau như sắt thép, gạch đá,… để dựng nên những công trình với độ bền cao, tuổi thọ dài. Chúng ta sử dụng xi măng với nhiều vật liệu xây dựng khác nhằm xây dựng đường sá, nhà ở, nhà máy, tường rào, cầu cống,… trong hầu hết những dự án, công trình ta đều thấy sự góp mặt của xi măng.

Bên cạnh đó, trong việc xử lý các rác thải hạt nhân, quá trình xi măng hóa sẽ cố định chất phóng xạ sâu trong vi cấu trúc của xi măng. Ở Việt Nam, xi măng được sử dụng rất nhiều vì nguyên liệu đầu vào sẵn có, có khả năng chịu lực lớn giúp công trình bền vững qua thời gian. Mức giá xi măng cũng khá cạnh tranh, mang lại hiệu quả kinh tế cho các công trình xây dựng. 

Các loại xi măng phổ biến hiện nay

Xi măng Pooc lăng

Chắc hẳn bạn đã nghe nói đến các loại xi măng với tên gọi PC30, PC40, PC50 được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Đây chính là 3 loại của xi măng Pooc lăng ứng với cường độ, khả năng chịu nén tăng dần.

PC là chữ viết tắt của từ Portland Cement mà chúng ta vẫn thường gọi là xi măng pooc lăng. Xi măng pooc lăng hay xi măng PC có màu xám xanh đặc trưng rất dễ nhận biết, chung được sản xuất từ hỗn hợp Clinker và một tỉ lệ thạch cao nhất định (thường là 4 đến 5%). Loại xi măng này không chứa phụ gia. Xi măng pooc lăng được đánh giá chất lượng dựa theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2682:2009.

Xi măng PC được làm từ clinker và thạch cao
Xi măng PC được làm từ clinker và thạch cao

Xi măng rời

Xi măng rời hay còn được gọi là xi măng đá, loại sản phẩm này không đóng gói vào bao như các loại xi măng khác mà sẽ được vận chuyển đến địa điểm thi công bằng xe chuyên dụng như sơ mi rơ mooc, xe bồn,… loại xi măng này đọc sản xuất bởi nguyên liệu chính là clinker.

Dòng sản phẩm xi măng này có cường độ sớm cao nên có thể tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ thi công. Nhờ hàm lượng kiềm dưới 0,5% mà xi măng rời ngăn chặn được nguyên nhân ăn mòn cấu trúc, phá hủy công trình và tăng độ bền cho bê tông.

Xi măng trắng

Nói một cách đơn giản, xi măng trắng là dòng sản phẩm xi măng có màu trắng tinh rất riêng, khi nhìn vào ta có thể dễ dàng nhận biết. Xi măng trắng còn được gọi với cái tên xi măng acid clohydric silic màu trắng. Dòng xi măng này được sản xuất bởi nguyên liệu chính là bột đá nghiền trực tiếp từ đá vôi trong tự nhiên với hàm lượng caco3 đạt trên 97%, đất sét (thành phần gồm phấn, cao lanh, vôi nghiền, bột thạch cao, muối clo) và các nhiên liệu không sinh ra kim loại khi nung như dầu ma dút, khí than.

Các chỉ tiêu về chất lượng mà sản phẩm xi măng trắng cần đạt được bao gồm:

 • Độ trắng (được xác định bằng phương pháp Hunter) trên 85 %.
 • Độ mịn (Tỉ diện bề mặt ) trên 3800 cm2/g.
 • Thời gian đông kết : Bắt đầu sau 130 phút và kết thúc sau 180 phút.
 • Cường độ chịu nén (tại thời điểm 28 ngày tuổi) đạt trên 30 N/mm2.
 • Độ dẻo cao.

Xi măng trắng có mặt trong đa số các công trình, dự án xây dựng. sản phẩm này cũng được sử dụng nhiều với mục đích trang trí, làm vữa chà ron, đá rửa, đá mài, bột trét tường, sản xuất gạch Terrazzo, bê tông trang trí,…

Xi măng trắng có rất nhiều ứng dụng đa dạng
Xi măng trắng có rất nhiều ứng dụng đa dạng

Báo giá xi măng mới nhất hiện nay

Giá của các loại xi măng trên thị trường hiện nay sẽ có sự chênh lệch giữa các nhà sản xuất, phân phối tùy thuộc vào nguồn gốc nhiên liệu sản xuất, trang thiết bị, nhân lực, dây chuyền đóng gói và bảo quản,…

Giá bán của một bao xi măng 50kg trên thị trường hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 50.000 đồng đến 90.000 đồng. Sau đây là bảng báo giá cụ thể cho từng hãng xi măng để bạn tham khảo.

Bảng giá xi măng mới nhất 2022

STT Tên xi măng ĐVT Đơn giá xi măng (VNĐ)
1 Xi măng Kaito Bao 56.000
2 Xi măng Tây Đô Bao 85.000
3 Xi măng Thành Thắng Bao 76.000
4 Xi măng Việt Úc Bao 84.000
5 Xi măng Sao Mai Bao 71.000
6 Xi măng Sông Gianh Bao 84.000
7 Xi măng Chinfon Bao 83.000
8 Xi măng sông Thao Bao 76.000
9 Xi măng Bỉm Sơn Bao 75.000
10 Xi măng Bút Sơn Bao 63.000
11 Xi măng Fico Bao 84.000
12 Xi măng Vissai Bao 51.500
13 Xi măng Quán Triều Bao 74.000
14 Xi măng Hoàng Mai Bao 86.000
15 Xi măng Pomihoa Bao 55.000
16 Xi măng Vicem Hà Tiên Bao 87.000
17 Xi măng Hà Tiên đa dụng Bao 91.000
18 Xi măng Hà Tiên 1 Bao 90.000

Lưu ý:

 • Bảng giá trên đã bao gồm thuế VAT 10%
 • Đây là mức giá xi măng bán lẻ tham khảo, với các đơn hàng số lượng lớn có thể mức giá sẽ thấp hơn

Trên đây là những thông tin cập nhật về giá xi măng mới nhất hiện nay. Mong rằng các thông tin trên sẽ có ích đối với bạn. Hãy liên hệ với công ty xây dựng Tiên Phong nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

[lienhe]