Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng và những điều cần biết

Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng có những mẫu nào? Khi lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu cần sử dụng mẫu văn bản nào? Những vấn đề thắc mắc này sẽ được Xây dựng Tiên Phong giải đáp trong bài viết sau đây. Nếu bạn cũng đang gặp vướng mắc về vấn đề này thì hãy dành ra vài phút để tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng có những mẫu nào?
Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng có những mẫu nào?

Khái quát về hồ sơ dự thầu

Muốn nắm rõ về báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng thì trước hết bạn cần hiểu thế nào là hồ sơ dự thầu. Theo quy định của Luật Đấu thầu ở khoản 30, điều 4, hồ sơ dự thầu là tất cả các văn bản, tài liệu mà nhà thầu cần soạn thảo, lập ra và gửi cho chủ đầu tư, đơn vị tổ chức và mời thầu dựa trên quy định và yêu cầu được nêu trong hồ sơ mời thầu.

Hồ sơ dự thầu là thủ tục cần thiết để các đơn vị có thể tham gia đấu thầu và trúng thầu. Nhà đầu tư cũng sẽ lấy thông tin trong hồ sơ đấu thầu làm căn cứ để cân nhắc, chọn lựa một đơn vị thích hợp với kinh nghiệm, năng lực tốt và đơn giá phải chăng. Khác với hình thức đấu thầu truyền thống, các tài liệu, hồ sơ, báo cáo phải in ấn ra các bản cứng và gửi trực tiếp đến tay đơn vị mời thầu, ngày nay mọi hoạt động kê khai, giao dịch hầu như đều có thể thực hiện thông qua mạng internet.

Hoạt động đấu thầu qua mạng được tiến hành trên hệ thống đấu thầu quốc gia. Tổ chức đấu thầu qua mạng không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí tổ chức, tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thời gian mà còn giúp thông tin mời thầu lan truyền nhanh hơn, tiếp cận được nhiều nhà thầu hơn, từ đó việc lựa chọn nhà thầu cũng đa dạng và dễ dàng hơn. Vậy trong quá trình đấu thầu qua mạng, việc lập báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng cần sử dụng mẫu văn bản nào cho đúng với quy định hiện nay?

Hoạt động đấu thầu online giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí
Hoạt động đấu thầu online giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí

Các mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng theo quy định hiện hành

Dưới đây sẽ là các thông tin cụ thể về mẫu văn bản báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia. Mời các bạn tham khảo. Dựa vào quy định tại điều 3 của thông tư 05/2018/TT-BKHĐT ban hành ngày 10 tháng 12 năm 2018, các đơn vị cần sử dụng mẫu văn bản báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu online cũng như các mẫu tờ trình, biên bản đính kèm thông tư này theo quy định sau:

 • Mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng số 01A

Mẫu báo cáo này áp dụng đối với những gói thầu xây lắp, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm vật liệu, hàng hóa theo hình thức 1 giai đoạn 1 hồ sơ và các gói thầu đánh giá dựa trên quy trình 01 với phương pháp “giá thấp nhất” và “giá đánh giá” nêu trong điểm A, khoản 6, điều 15 của thông tư 04/2017/TT-BKHĐT.

 • Mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng số 01B

Mẫu báo cáo 01B áp dụng đối với các gói thầu xây lắp, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm vật liệu, hàng hóa theo phương thức 1 giai đoạn 1 hồ sơ và các gói thầu đánh giá dựa trên quy trình 02 với phương pháp “giá thấp nhất” và hồ sơ dự thầu không hưởng ưu đãi nào.

 • Mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng số 02

Mẫu báo cáo 02 sử dụng cho những gói thầu mua sắm hàng hóa, thầu xây lắp áp dụng hình thức 1 giai đoạn 2 hồ sơ.

 • Mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng số 03

Mẫu báo cáo 03 là báo cáo sử dụng cho những gói thầu về dịch vụ tư vấn. Hai mẫu báo cáo số 02 và số 03 đều soạn thảo theo quy định trong khoản 1, điều 32 và khoản 1, điều 29 của thông tư 04/2017/TT-BKHĐT.

Có 4 mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu online hiện nay
Có 4 mẫu báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu online hiện nay

Bạn có thể áp dụng tất cả mẫu báo cáo trên cho các gói thầu nằm trong dự án, công trình sử dụng nguồn vốn chính thức về hỗ trợ phát triển, vốn vay ưu đãi từ hiệp ước quốc tế, những thỏa thuận giữa nước ta với nhà đầu tư, tài trợ quốc tế trong trường hợp tất cả nhà tài trợ đều đồng ý. Về mẫu tờ trình, biên bản:

 • Mẫu văn bản tờ trình đề nghị duyệt kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật dành cho những gói thầu sử dụng phương thức 1 giai đoạn 2 hồ sơ được nêu cụ thể trong phụ lục 1A.
 • Mẫu văn bản quyết định duyệt danh sách đơn vị dự thầu đáp ứng đủ yêu cầu kĩ thuật áp dụng đối với những gói thầu có hình thức 1 giai đoạn 2 hồ sơ đã có trong phụ lục 1B.
 • Tờ trình mẫu về việc đề nghị duyệt danh sách thứ hạng các đơn vị dự thầu trong trường hợp gói thầu có phương thức 1 giai đoạn 1 hồ sơ có trong phụ lục 2A.
 • Tờ trình mẫu về việc đề nghị duyệt danh sách thứ hạng các đơn vị dự thầu trong trường hợp gói thầu có phương thức 1 giai đoạn 2 hồ sơ đã nêu rõ trong phụ lục 2B.
 • Biên bản mẫu về thương thảo hợp đồng sử dụng cho gói thầu về mua sắm hàng hóa, xây lắp và dịch vụ phi tư vấn nằm tại phụ lục 3A.
 • Biên bản mẫu về thương thảo hợp đồng sử dụng cho gói thầu về dịch vụ tư vấn có trong phụ lục 3B.
 • Mẫu văn bản kết quả đối chiếu giấy tờ, tài liệu có thể áp dụng với tất cả gói thầu, văn bản mẫu này có trong phụ lục 3C.
 • Tờ trình mẫu về việc đề nghị duyệt kết quả chọn lựa nhà thầu được đặt ở phụ lục 04.
 • Bản cam kết mẫu được đang tải ở phụ lục 05.

Phụ thuộc vào gói thầu bạn mong muốn tham gia mà chọn lựa tờ trình, cáo báo cáo mẫu ban hành kèm với thông tư 05/2018/TT-BKHĐT sao cho thích hợp.

Hy vọng qua các thông tin liên quan tới báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu qua mạng mà Xây dựng Tiên Phong tổng hợp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đấu thầu và tạo lập hồ sơ, báo cáo. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

[lienhe]